Bộ GTVT Phát Hành Ứng Dụng Cạnh Tranh với Uber

Bộ Giao thông vận tải vừa công bố kế hoạch phát hành một ứng dụng dịch vụ đặt xe taxi tương tự như Uber. Năm ngoái, mặc dù dịch vụ này ngày càng phổ biến, Uber vẫn phải đối mặt với một số vướng mắc với luật pháp tại Việt Nam

xu phat lai xe uber

Theo thông tin của Bộ, rất nhiều ứng dụng di động tương tự Uber đã được phát hành với mục đích kết nối hành khách và các dịch vụ vận chuyển để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng tại thị trường địa phương. Tuy nhiên, các nhà phát hành ứng dụng lại chưa đăng ký tại Việt Nam. Rất nhiều ô-tô cá nhân cung cấp dịch vụ như Uber mặc dù không được phép vận chuyển hành khách. Bộ Giao thông cho biết kế hoạch mới này nhằm tạo ra một nên tảng hợp pháp cho dịch vụ gọi xe tại Việt Nam.

Và Bộ Giao thông cũng cho biết chỉ có các công ty vận tải mới được phép sử dụng ứng dụng của Bộ. Có nghĩa là các xe ô-tô tư nhân sẽ bị cấm tham gia vào dịch vụ này. Nếu kế hoạch này được chấp thuận, ứng dụng sẽ được phát hành tại Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Hạ Long trong năm nay. Và tới năm 2018 sẽ được xem xét mở rộng phạm vi.

Cũng có ý tưởng như Bộ GTVT, Bộ Công Thương cũng đang xem xét những khả năng, phương án hợp lý cho ý tượng tạo một App (phần mềm cho điện thoại thông minh) chuyên tổng hợp những deal giảm giá tốt từ không chỉ các trang bán hàng lớn như Lazada, Adayroi mà còn từ những trang web nhỏ lẻ khác như Auth.vn (trang web chuyên bán đồ xách tay và mỹ phẩm chính hãng, nhập khẩu) hay Bexy.vn (thương hiệu thời trang mới nổi). Công ty thời trang có tên Bexy chủ yếu kinh doanh mảng thời trang, dệt may cho nữ giới với đa dạng nhiều lứa tuổi. Không chỉ dừng lại ở đó, công ty còn đang phát triển thêm những mảng cho nam giới hay kể cả trẻ em. Các sản phẩm nổi bật có thể kể đến như áo kiểu, váy, chân váy hay những chiếc váy đầm công sở cá tính khác.

Uber là một công ty mạng lưới vận tải khởi đầu tại Mỹ, công ty này tung ra dịch vụ Uber ở Hồ Chí Minh vào tháng 7-2014, sau đó mở rộng ra các thành phố khác. Các cuộc tranh luận về tính pháp lý của dịch vụ này vẫn đang diễn ra vầ rất nhiều xe ô-tô Uber ở Việt Nam đã bị kiểm tra và xử lý.

Vào tháng 4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt đề nghị của Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Uber ký hợp đồng với các công ty vận tải đã được cấp phép. Và Uber vẫn không được phép hợp tác với các lái xe độc lập.

Theo thống kê từ Uber, dịch vụ này rất phổ biến với các hành khách địa phương. Và gần đây Uber đã gây bất ngờ khi cho phép hành khách Việt Nam chi trả bằng tiền mặt. Dịch vụ này giờ đây đã có mặt ở 329 thành phố tại 59 quốc gia và trị giá khoảng 50 tỷ Đô-la Mỹ.

Để nhận khuyến mãi freeship cho đơn hàng đầu tiên tại thời trang Bexy, truy cập tại đây: https://www.bexy.vn